เทศบาลนครเชียงรายปล่อยพันธุ์ปลารักษาระบบนิเวศเนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก (World Environment Day)
การขับเคลื่อนนครเชียงราย ให้เป็นเมืองน่าอยู่อย่างยั่งยืน ภายใต้สภาพแวดล้อมที่ดีมีความร่มรื่น สวยงามเพื่อเป็นปอดของเมือง และเพิ่มพื้นที่การออกกำลังกาย การพักผ่อนหย่อนใจให้กับประชาชนทุกช่วงวัย ด้วยการพัฒนาพื้นที่สวนสาธารณะประโยชน์ “สวนสาธารณะหนองปึ๋ง”
วันที่ 5 มิถุนายน 2568 พ.จ.อ. อัษฎางค์ วิเศษวงศ์ษา ปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่ นายกเทศมนตรีนครเชียงราย เป็นประธาน พร้อมด้วยนายจตุรัฐชัย จินตนาสิทธิคุณ รองปลัดเทศบาลนครเชียงราย พี่น้องประชาชนจากชุมชนหนองปึ๋ง ชุมชนหัวฝาย ชุมชนธารน้ำกรณ์ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงราย และนายณัฐรัฐ พรเดชอนันต์ ผู้อำนวยการเฉพาะด้าน ประมงจังหวัดเชียงราย ร่วมปล่อยพันธุ์ปลาเพื่อฟื้นฟูระบบนิเวศ เพื่อส่งเสริมความสมดุลของธรรมชาติและสร้างความตระหนักรู้ในคุณค่าของทรัพยากรน้ำ
“หนองปึ๋ง” บนพื้นที่ 61 ไร่ อดีตเป็นหนองน้ำธรรมชาติ สู่สวนสาธารณะปอดกลางเมืองนครเชียงราย ใช้ประโยชน์ ทั้งในด้านเกษตรแหล่งพักผ่อนหย่อนใจ ออกกำลังกาย สวนสาธารณะแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญในการสร้าง “เมืองน่าอยู่” อย่างยั่งยืน